वांग्याचं भरीत
साहित्य:
- मोठे काळे वांगे – १.
- लसूण – १ गड्डी (१२ ते १५ पाकळ्या).
- हिरव्या मिरच्या - ४.
- आले – १/४ इंच.
- जिरे – १/४ टी स्पून.
- राई – १/४ टी स्पून.
- हळद -१/४ टी स्पून.
- हिंग – १/४ टी स्पून.
- कडीपत्ता – ६ ते ७ पाने.
- तेल – ५ ते ६ टी स्पून.
- मीठ – चवीनुसार.
कृती:
- वांगं गॅस वर ठेवून सर्व बाजूनी साल पूर्ण काळी होऊन पापुद्रे निघेपर्यंत भाजून घ्यावे.
- आता ते थंड होऊ द्या.
- लसूण, आले हिरवी मिरचीचा खरखरीत जाडसर ठेचा मिक्सर ला वाटून घ्या.
- वांगं थंड झाल्यावर त्याची साल काढून वरचे वर पाण्याने धुवून घ्या व मधून कापून घ्या.
- आता एक तवा गरम करून त्यावर तेल घाला, तयार राई घालून तडतडू द्या त्यानंतर जिरे घालून परतून घ्या व कडीपत्ता थोडा चुरडून घाला.
- त्यानंतर मिक्सर मध्ये वाटलेलं ठेचा घालून हळद व हिंग घाला आणि १ मिनिटं त्याचा कच्चेपणा जाईपर्यंत परतून घ्या.
- आता त्यात वांग घाला व ते तव्यावरच कुस्करून घ्या.
- मीठ घालून सर्व मिश्रण एक ते दीड मिनिटे चांगले परतवून घ्या.
- व झाकण ठेवून दीड ते २ मिनीटे शिजू द्या परंतु मध्ये मध्ये परतत राहावे जेणेकरून भाजी तव्यावर चिकटणार नाही.
- आवश्यक वाटल्यास तुम्ही त्यात आणखी तेल घालू शकता, वांग्याचे भरीत करताना तेलाचा वापर जास्त केला जातो यामुळे वांग्याचा वातूळपणा कमी होऊन ते पोटास बाधत नाही शिवाय त्याची चव ही वाढते.
- पाणी पूर्णपणे आटून भाजी कोरडी झाली की गॅस बंद करा.
- झटपट स्वादिष्ट वांग्याचं भरीत तयार आहे, नक्की करुन पहा व रेसिपी आवडल्यास शेअर व कंमेंट नक्की करा.
टीप: वांगं भाजण्यापूर्वी त्यावर थोडा तेलाचा हात फिरवल्यास त्याची साल सहज निघते.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा