बीट ची भाजी
बीट चे आरोग्यासाठी अनेक फायदे आहेत. बीट आपले हिमोग्लोबिन वाढीस मदत करतो, दात आणि हाडं मजबूत बनवतो, तसेच आपली त्वचा व केसांसाठी देखील फायदेशीर आहे.
चला मग बीटच्या भाजी ची पौष्टिक रेसिपी पाहुयात!
साहित्य:
- बीट - ५०० ग्रंँम.
- कांदे - २ मोठे.
- हिरवी मिरची चिरून - ५,६.
- खवलेला ओला नारळ - १+१/२ चहाचा कप.
- लसूण ठेचून - ७,८ पाकळ्या.
- राई - १/४ टी. स्पून
- जिरे - १/४ टी. स्पून
- कढीपत्ता - ७-८ पाने.
- तेल - १ टेबल स्पून.
- मीठ - चवीनुसार.
कृती:
- सर्व प्रथम बीट किसून घ्या.
- एका कढईत तेल गरम करून त्यात राई घाला व ती चांगली तडतडू दया. त्यानंतर जिरे घालून लालसर परतावे.
- आता लसूण घालून पिवळसर होईपर्यंत परतावा मग हिरवी मिरची घालून परता.
- आता कढीपत्त्याची पाने चुरडून घालावी व बारीक चिरलेला कांदा घालून गुलाबी रंगाचा होईपर्यंत परता त्यानंतर खवलेले खोबरे घालून थोडे तेल सूटेपयँत परतावे.
- आता कीसलेले बीट घालून परतावे व झाकण ठेवून २-३ मिनिटे शिजवा, चवीनुसार मीठ घालून परतावे व पुन्हा झाकण ठेवून ३-४ मिनिटे शिजवावे. आता गँस बंद करून झाकण ठेवून २ मिनिटे भाजी वाफू द्यावी.
- बीटची भाजी तयार आहे. ही भाजी चपाती व भात दोन्ही सोबत छान लागते.
- नक्की करून बघा आणि जर तुम्हाला आवडली तर नक्की कंमेंट आणि शेअर करा, त्याचबरोबर तुमचे काही सजेशन्स असतील तर नक्की कळवा.
छान
उत्तर द्याहटवाधन्यवाद!
हटवा