दोडक्याची चटणी (शिराळ्याची चटणी)

 


साहित्य :

  • दोडका - २५० ग्रॅम.
  • हिरव्या मिरच्या – ३ ते ४.
  • लसूण – ८ ते ९ पाकळ्या.
  • राई - चिमूटभर.
  • जिरे – चिमूटभर.
  • हळद – १/४ टी स्पून.
  • हिंग – १/४ टी स्पून.
  • तेल – २ टी स्पून.
  • मीठ – चवीनुसार.

कृती :

  • कोवळे दोडके स्वछ धुवून त्याच्या साली काढून टाकुन अगदी बारीक चिरून घ्या.
  • हिरवी मिरची व लसणाचा जाड ठेचा वाटून घ्या.
  • आता एका कढईत तेल चांगले तापवून घ्या त्यात राई घाला ती तडतडली की जिरे घाला, आता हिरवी मिरची व लसूण चा जाडसर ठेचा घाला ती किंचित परतवून त्यात
  •  हळद व हिंग घाला व ते मिक्स करुन त्यात बारीक चिरलेला दोडका घाला, सर्व मिश्रण चांगले परतवून घ्या.
  • व चवीनुसार मीठ घालून झाकण ठेवून ३-४ मिनीटे शिजू द्या व अध्ये मध्ये परतत राहा.
  • आता झाकण काढून पाणी पूर्ण आटेपर्यंत चटणी परतत राहा.  पाणी आटून चटणी कोरडी झाली की गॅस बंद करा.
  • दोडक्याची झटपट, चविष्ट चटणी तयार आहे नक्की करून पाहा, व आवडल्यास लाईक आणि शेअर करा.

टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत