चिकन तंदुरी




साहित्य
  • २५० ग्रॅम चिकन (लेगपीस किवा ब्रेस्टपीस).
  • आले लसूण पेस्ट २ टेस्पून.
  • हिरवी मिरची आणि कोथिंबीरची पेस्ट १ टिस्पून.
  • घट्ट दही ४ टेस्पून (१oo ग्रॅम).
  • लाल तिखट २ टिस्पून. 
  • काश्मिरी लाल तिखट २ टिस्पून (पर्यायी).
  •  गरम मसाला पावडर १ टिस्पून.
  • तंदुरी मसाला पावडर १ टेस्पून (पर्यायी).
  • हळद पावडर १/४ टिस्पून. 
  • १ लिंबाचा रस.
  • कसुरी मेथी १/२ टीस्पून.
  • चवीनुसार मीठ.
 कृती
  • चिकन पिसेसना लिंबाचा रस, मीठ, हळद, आले लसूण पेस्ट लावून १५ मिनिटे ठेवावे.
  • आता उरलेले सर्व पदार्थ एका भांड्यात मिसळा आणि त्यात चिकन पिसेस घाला.
  • आता हे भांड झाकून  ४-५ तास फ्रीजमध्ये ठेवा. 
  • तुमच्याकडे जास्त वेळ असल्यास तुम्ही ते रात्रभर फ्रीजमध्ये ठेवू शकता. 
  • आता एक तवा चांगला गरम तापवून घ्या, त्यावर चिकनचे पिसेस ठेवा.
  • झाकण ठेवून ते गरम आचेवर ३ ते ४ मिनिटे शिजू द्या. नंतर मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनिटे शिजवा. आता झाकण काढून तुकड्यांवर थोडे तेल लावा आणि थोडेसे मॅरिनेशन घाला व तुकडे पलटून घ्या. ७-८ मिनिटे शिजवा. 
  • तर ही रेसिपी तुम्ही नक्की करून पाहा आणि तुम्हाला आवडली तर नक्की कंमेंट आणि शेअर करा.
टीपः
 तंदुरी शिजल्यानंतर चिकनचे पिसेस गॅसवर रॅक ठेवून त्यावर १/२ ते १ मिनिट भाजू शकता म्हणजे तुम्हाला स्मोकी फ्लेवर मिळेल.
तंदुरी तयार आहे आता पुदिना चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत