अंडा मसाला
साहीत्य:
- अंडी उकडलेली -४.
- कांदे - २ मोठे.
- टोमॅटो -२ मोठे.
- लसूण पाकळ्या – ७ ते ८.
- कांदा लसूण मसाला – १/२ टी स्पून.
- लाल तिखट (घरचा मसाला) – १ टी स्पून.
- लाल मिरची पावडर – १/४ टी स्पून.
- धने पावडर – १/४ टी स्पून.
- हळद पावडर - १/४ टी स्पून.
- राई – १/४ टी स्पून.
- जिरे – १/४ टी स्पून.
- मीठ – चवीनुसार.
- तेल - १ टे स्पून.
कृति:
- एका कढईत तेल गरम करून घ्या.
- त्यात राई घाला, ती चांगली तडतडली की जिरे घाला, जिरे लालसर झाल्यावर ठेचून बारीक कापलेल्या लसूण पाकळ्या घाला.
- आता बारीक चिरलेला कांदा हलका तपकिरी रंगाचा होईपर्यंत परतवून घ्या.
- आता त्यात सगळे कोरडे मसाले घालून १ ते १/२ मिनिटे परतवून घ्या.
- त्यानंतर बारीक चिरलेला टोमॅटो घाला व टोमॅटो छान मऊ होऊन तेल सुटेपर्यंत परतवून घ्या.
- आता यात उकडलेली अंडी बारीक कापून घाला, मीठ घाला, व सर्व मिश्रण व्यवस्थित मिक्स करून घ्या.
- व सर्व मिश्रण दीड ते दोन मिनिटे छान शिजवून घ्या.
- अंडा मसाला तयार आहे.
- नक्की करून पाहा, आवडल्यास कंमेंट आणि शेअर करा.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा