उपवासाचे थालीपीठ



  • उपवासाची मिक्स भाजणी/राजगिरा पीठ - १/२ पेला.
  • बटाटा किसून -१ मध्यम.(कच्चा).
  • हिरवी मिरची बारीक चिरून– १.
  • आले किसून – १/४ टी स्पून.
  • शेंगदाणा कूट – ३ टी स्पून.
  • जिरे/जिरे पावडर – १/४ टी स्पून.
  • साखर – १/२ टी स्पून.
  • कोथिंबीर बारीक चिरून – १/४ टी स्पून.
  • पाणी – आवश्यकतेनुसार.
  • तूप – १ ते २ टीस्पून.
  • मीठ – चवीनुसार.
कृती:
  • वरील सर्व साहित्य एकत्र करा व नीट मिसळा, आणि सांडगे किंवा मंचुरीयनच्या पीठाएवढे पातळ करा. 
  • एक नॉनस्टिक/फ्राय पॅन गरम करा, त्यावर थोडेसे तूप सोडा, व थालीपीठाचे पीठ फ्राय पॅन वर टाका व पसरवून थालीपीठ थापा, जास्त जाड नको, आता ते छान खरपूस भाजून घ्या, एक मिनिटानंतर त्यावर झाकण झाका, व एक मिनिट शिजू द्या, चर्रर् आवाज आल्यास समजावे थालीपीठ व्यवस्थित भाजले गेले आहे आता दुसरी बाजू देखील भाजून घ्या.
  • हे थालीपीठ दोन्ही बाजुंनी छान खरपूस भाजा. प्रत्येक बाजू भाजण्यास साधारण दिड ते दोन मिनिटे लागतील.
टीप: हे थालीपीठ साखर न घालता ताजे घट्ट दही  बरोबर सर्व्ह करा. दह्यासोबत हे थालिपीठ छान चविष्ट लागते.

सर्व्ह: वरील मिश्रणातुन मध्यम आकाराची दोन थालिपीठं होतात.


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत