फिश फ्राय




साहित्य:

  • पापलेट – ४. (पापलेट ऐवजी इतर कोणताही मासा वापर्य शकता)
  • घरचा मसाला / (मालवणी मसाला) – ३ टी स्पून.
  • गरम मसाला पावडर – २ टी स्पून.
  • काश्मिरी मिरची पावडर – ३ टी स्पून.
  • धने पावडर – ३ टी स्पून.
  • हळद पावडर – १/४ टी स्पून.
  • कांदा लसूण मसाला -  १/४ टी स्पून.
  • लिंबाचा रस – २ टी स्पून
  • आले लसूण पेस्ट – ४ टी स्पून
  • पाणी – गरजेनुसार.
  • तेल – २ ते ३ टी स्पून.
  • मीठ – चवीनुसार.

कृती:
  • पापलेट स्वच्छ करून त्याचे बारीक लांब तुकडे करून धुवून घ्या.
  • तेल सोडून वरील इतर सर्व साहित्य एकत्र करुन घ्या व  तुकड्यांना व्यवस्थित लावून १ तास फ्रिज मध्ये ठेवा. गरज वाटल्यास मसाल्यात थोडे पाणी घालू शकता म्हणजे पापलेट चे तुकडे पुर्णपणे मसाल्याने माखले जातील.
  • आता एका पॅन मध्ये थोडेसे तेल घालून गरम करून घ्या व त्यात पापलेटचे तुकडे थोडे अंतर ठेवून ठेवा, जेणेकरून पलटताना मासे तुटणार नाहीत. 
  • पापलेट चे तुकडे मंद आचेवर भाजून घ्या (साधारण २ ते ३ मिनीटे). आता मासे पालटून दुसरी बाजू देखील लालसर भाजून घ्या.
  • पापलेट फ्राय तयार झाले.
  • हे तुम्ही चपाती, भाकरी किंवा स्टार्टर म्हणून पुदिना चटणी बरोबर ही सर्व्ह करू शकता.




टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत