मालवणी फिश कढी




साहित्य:

मासे मुरवण्यासाठी:
  • पापलेट, सुरमई किंवा कोणतेही फिश चे तुकडे – ३ ते ४.
  • कोकम – १.
  • हळद – १/४ चमचा.
  • मीठ – चवीनुसार.
वाटणाकरिता:
  • सुक्या लाल मिरच्या (२ शंकेश्वरी, २ काश्मिरी) - ३ ते ४.
  • ओल्या नारळाचा किस/ सुक्या खोबऱ्याचा किस – १/३ वाटी.
  • लसूण – ७ ते ८ पाकळ्या.
  • कोथिंबीर - १ टी स्पून.
  • कांदा चिरुन - १ टी स्पून.
  • धणे – १ टी स्पून.
  • जिरे – १/४ टी स्पून.
  • हळद - १/४ टी स्पून
  • तांदूळ – १ टी स्पून.
  • बारीक चिरलेला टोमॅटो – १/४ वाटी.
  • तिरपल - २ ते ३.
  • पाणी- १/२ ग्लास.
फोडणीकरिता:
  • कोकम – ३.
  • लसूण – १ पाकळी.
  • कडीपत्ता - २ ते ३.
  • तेल - १+ १/२ टी स्पून.
  • मीठ – चवीनुसार.
कृती:
  • वाटणाचे सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये एकत्र घाला व आवश्यकतेनुसार पाणी घालून बारीक मऊ पेस्ट करून घ्या.
  • आता एका भांड्यामध्ये तेल गरम करून त्यात एक लसूण पाकळी बारीक चिरून किंवा ठेचून घाला, कडीपत्याची पाने घाला , त्यानंतर वाटलेले वाटण घाला व थोडेसे परतून घ्या, आता ह्यात अर्धा ग्लास पाणी घालून मिश्रण थोडे उकळा.
  • एक उकळी आले की माशांचे तुकडे घाला व ५ ते १० मिनीटे शिजू द्या.
  • तुम्हाला कढी जास्त पातळ आवडत असल्यास आणखी पाणी घालू शकता.
  • कढी तयार आहे त्यावर लिंबू पिळून सर्व्ह करा, ही कढी भात, भाकरी व चपाती सोबत ही छान लागते.

टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत