सुकट ची चटणी



साहीत्य:
  • सुकट – १/४ वाटी.
  • कांदे - २ मोठे.
  • टोमॅटो – १ मोठा.
  • लसूण पाकळ्या – ५ ते ६.
  • कांदा लसूण मसाला – १/४ टी स्पून.
  • लाल तिखट (घरचा मसाला) – १ टी स्पून.
  • लाल मिरची पावडर – १/४ टी स्पून.
  • धने पावडर – १/४ टी स्पून.
  • हळद पावडर -  १/४ टी स्पून.
  • राई –  १ चिमूट.
  • जिरे –  १ चिमूट.
  • मीठ – चवीनुसार.
  • तेल - १ टे स्पून.

कृती:
  • सर्वप्रथम सुकट तव्यावर तेल न घालता भाजून घ्या.
  • सुकट चा रंग बदलला की ती एका परातीत काढुन त्यात गरम पाणी घाला. व ५-६ मिनीटे भिजू द्या. त्यानंतर ती चाळणीत घेऊन स्वछ धुवून घ्या.
  •  एका तव्यावर तेल चांगले तापवून घ्या.
  • त्यात राई घाला, ती चांगली तडतडली की जिरे घाला, जिरे लालसर झाल्यावर ठेचून लसूण पाकळ्या घाला.
  • आता बारीक चिरलेला कांदा घालून तपकिरी रंगाचा होईपर्यंत भाजून घ्या.
  • आता त्यात सगळे कोरडे मसाले घालून २ ते ३ मिनिटे मंद आचेवर भाजून घ्या.
  • त्यानंतर बारीक चिरलेला टोमॅटो घाला व टोमॅटो छान तेल सुटेपर्यंत परतवून घ्या.त्यानंतर मिश्रण आणखी १-२ मिनीटे छान भाजून घ्या.
  • आता यात सुकट घाला, व सर्व मिश्रण व्यवस्थित मिक्स करून घ्या. मीठ घालुन २-३ मिनीटे झाकण ठेवून शिजवा.
  • सुकट चटणी तयार आहे.
  • तर नक्की करून पाहा, आवडल्यास कंमेंट आणि शेर करा.


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत