चवळीची पालेभाजी


लो कॅलोरी, फायबर युक्त, चविष्ट अगदी कमी साहित्यात कमी वेळात व बनवायला सोपी अशी पालेभाजी.


साहित्य:
  • चवळीची पालेभाजी -१ जुडी.
  • लसूण पाकळ्या  - १०-१२.
  • हिरव्या मिरच्या -१-२ लहान.
  • मीठ - चवीनुसार.
  • तेल - १ टी स्पून.
कृती:
  • चवळीची पाने अगदी कमी देठा सोबत निवडून घ्या व स्वछ धुवून घ्या.
  • हिरवी मिरची आणि लसूण मिक्सर मध्ये जाडसर वाटून घ्या.
  • एका कढईत तेल तापवून घ्या.
  • त्यात हिरवी मिरची व लसणाचा ठेचा घाला एकदा परतून लगेचच भाजी घाला व चांगली परतून घ्या.
  • आता झाकण ठेवून १-२ मिनीटे शिजवा एकदा परतून आणखी १-२ मिनिटे शिजवा
  • आता मीठ घालुन भाजी परतून घ्या. व पुन्हा झाकण ठेवून १ मिनीटे शिजवा.
  • भाजी तयार आहे ही भाजी ज्वारीच्या भाकरी सोबत छान लागते.
टीप: पालेभाजी शिजल्यावर आळुन कमी होते म्हणून पालेभाजी करताना मीठ नेहमी शेवटी टाकावे म्हणजे भाजी खारट होत नाही.


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत