कोबी थालीपीठ
कोबीचे फायदे: कोबीमध्ये व्हिटॅमिन सी असते, त्यामुळे आपल्याला आपली प्रतिकारशक्ती वाढविण्यात मदत होते, कोबी आपले पचन सुधारते. स्वयंपाकासाठी कोबी नेहमी ताजे निवडा.
तर कोबी थालीपीठ कसे बनवायचे त्याची कृती पाहू
साहित्य:
- कोबी २५० ग्रॅम.
- आले लसूण पेस्ट १ टीस्पून.
- मिरचीची पेस्ट १/3 टीस्पून.
- जिरे १/४ टीस्पून.
- गव्हाचे पीठ (१ आणि १/२ चहाचा कप).
- चण्याच्या डाळीचे पीठ (१ आणि १ / २ टेस्पून)
- चवीनुसार मीठ.
- आवश्यकतेनुसार पाणी.
- तेल - २ टीस्पून.
- तूप - पर्यायी
कृती:
- प्रथम कोबी धुवून बारीक चिरून घ्या.
- एका मोठ्या थाळीत कोबी, सर्व पेस्ट, जिरे व मीठ मिसळा.
- सरसरित मऊसर कणिक मळा आवश्यक असल्यास थोडेसे पाणी वापरू शकता आता मोठ्या लिंबाच्या आकाराचे गोळे बनवा.
- कोणताही प्लास्टिक चा कागद किंवा दुधाचे प्लास्टिक कव्हर घ्या, आणि आपल्या हातांना व प्लास्टिकला थोडेसे तेल लावा.
- आता गोळे थापुन थालीपीठ बनवा.
- गरम तव्यावर थोडे तेल घाला, थालीपीठ उचलताना प्लास्टिक सहित उचला व थालीपीठ तव्यावर अलगद सोडा.
- आता त्यात बोटाने मध्ये ३-४ छिद्रे करा जेणेकरून थालीपीठ चांगले शिजेल.
- आता ते लालसर रंग येई पर्यंत भाजू द्या. अर्ध्या मिनिटानंतर झाकण ठेवा.
- चर आवाज आला म्हणजे थालीपीठ.
- शिजले आहे आता ते पलटून दुसरी बाजू देखीलचं खरपूस भाजून घ्या.
- थालीपीठवर तूप लावून खोबऱ्याच्या चटणी, सॉस किंवा शेजवान चटणी बरोबर सर्व्ह करा.
- तर ही रेसिपी तुम्ही नक्की करून पाहा आणि तुम्हाला आवडली तर नक्की कंमेंट आणि शेअर करा.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा