व्हेजिटेबल मसाला मॅगी
साहित्य:
- मसाला मॅगी – २.
- हिरव्या मिरच्या उभ्या चिरुन – ३.
- कांदे उभे चिरुन – २ मध्यम.
- टोमॅटो उभा चिरुन – १.
- शिमला मिरची लांब चिरुन– १/४ वाटी.
- कोबी लांब चिरुन – १/४ वाटी.
- गाजर बारीक चिरुन – १ टी स्पून.
- हिरवी मिरची मध्ये उभ्या चिरुन – ३.
- कोथिंबीर बारीक चिरून – २ टी स्पून.
- लसूण पाकळ्या बारीक चिरून – ७ ते ८.
- आले– १/२ इंच.
- व्हिनेगर – १/४ टी स्पून.
- काळी मिरी क्रश – १/४ टी स्पून.
- साखर – चिमूटभर.
- तेल – ३ ते ४ टे स्पून.
- मॅगी मसाला – २.
- काळे मीठ – चिमूटभर.
कृती:
- एका कढईत तेल थोडे गरम करून घ्या, त्यात जिरे घाला.
- त्यात बरीक चिरलेला लसूण व किसून किंवा लांब पातळ चिरलेले आले घाला.
- लसूण व आले थोडे पिवळसर रंगावर परतून घ्या व मिरच्या घाला व परता.
- आता यात कोबी घालुन १ ते २ मिनीटे परतून घ्या.
- आता शिमला मिरची, गाजर घालून ती देखील १ ते २ मिनीटे परतून घ्या सर्व भाज्या निम्म्या परतून झाल्या की त्यात कांदे घालून ते मऊ गुलाबी रंगाचे होईपर्यंत परतून घ्या.
- आता त्यात कोथिंबीर, काळे मीठ, मॅगी मसाला, साखर घालून थोडे परतून घ्या.
- त्यानंतर त्यात टोमॅटो घालून ते पूर्णपणे मऊ व गाळ होईपर्यंत झाकण ठेवून शिजू द्या.
- एका टोपामध्ये एक ते दीड ग्लास पाणी चांगले उकळा. त्यात दोन मॅगी मधून उभे दोन ते तीन तुकडे करून घाला व गॅस तीव्र आचेवर ठेवून नीट एकत्र करून घ्या.
- आता त्यात १ टी स्पून तेल घाला, व मॅगी ७० ते ८० टक्के शिजवून घ्या. आता मॅगी एका चाळणीत ओतून त्यातील सर्व पाणी काढून टाका व ती नळाखाली धरून त्यावर मॅगी सर्वबाजुनी पूर्णपणे थंड होईल इतके पाणी सोडा.
- आता पाणी पूर्णपणे गाळून ती तयार केलेल्या मसाल्यात घाला, मसाला व मॅगी चांगली एकत्र करून घ्या. व मॅगीला सर्वबाजूने मसाला लागेपर्यंत परतून घ्या.
- आता गॅस बंद करून मॅगी काही सेकंदासाठी झाकून ठेवा व गरम गरम सर्व्ह करा.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा