दोडक्याच्या सालीची चटणी.

दोडक्याच्या सालीत खूप जीवनसत्त्वे असतात, ती फेकून न देता त्याची पौष्टिक व चविष्ट चटणी करता येते. चला तर मग कृती पाहूयात.

साहित्य :

  • दोडक्याच्या साली – २ वाट्या.
  • हिरव्या मिरच्या – ४.
  • लसूण – १/२ गड्डी.
  • जिरे – चिमूटभर.
  • हळद – १/४ टी स्पून.
  • हिंग – १/४ टी स्पून.
  • तीळ – १ चमचा.
  • तेल – ३ चमचे.
  • मीठ – चवीनुसार.

कृती :

  • कोवळे दोडके स्वछ धुवून त्याच्या साली छिलून घ्याव्यात.
  • आता या साली परत धुवून त्यात मिरच्या, लसूण आणि किंचित मीठ घालून मिक्सरमध्ये जाडसर वाटून घ्याव्यात.
  • मिक्सर थांबून थांबून चालवावा म्हणजे चटणी झटकन बारीक होणार नाही.
  • आता एका कढईत तेल चांगले तापवून घ्या त्यात तीळ घालून थोडे परतून घ्या, तीळ उडू लागतील त्यामुळे त्यावर झाकण ठेवू शकता.
  • तीळ चांगले तडतडले तांबूस रंगाचे झाले की त्यात थोडे जिरे घाला व परतून मिक्सर ला वाटलेली चटणी घाला, हळद, हिंग व मीठ घाला व सगळे छान ,२-३ मिनीटे परतून घ्या.
  • ही चटणी छान कुरकुरीत होईपर्यंत परतावी.
  • आवश्यक वाटल्यास झाकण ठेवावे व मध्ये मध्ये परतत राहावे गरज असल्यास मध्ये थोडे तेल घालावे.
  • ही चटणी पूर्णपणे शिजवायला ५ ते ७ मिनीटे लागतात.
  • तेव्हा ही झटपट चविष्ट चटणी नक्की करून पाहा, व आवडल्यास लाईक आणि शेअर करा.

टीप: दीड ते दोन वाटया साली निघण्यासाठी अर्धा किलो दोडका आवश्यक आहे.

टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत