साबुदाणा मूगडाळ पायसम (खीर)
साहित्य:
- साबुदाणा - १/४ वाटी.
- मूगडाळ - १/२ वाटी.
- गूळ – १ वाटी.
- नारळाचे दूध – १ वाटी ( नारळाचे दूध नसल्यास तुम्ही गायीचे दूध देखील वापरू शकता).
- काजू बदामाचे तुकडे – १/४ वाटी.
- मनुके – २ चमचे.
- खारीकचे तुकडे – १ चमचा.
- सुक्क्या खोबऱ्याचे तुकडे – १ चमचा.
- वेलची -४.
- तूप – २ टी स्पून.
कृती:
- साबुदाणा धुवुन त्यात साबुदाण्याच्यावर १/४ इंच बोट बुडेल इतके पाणी घालून रात्रभर भिजवावे.
- साबुदाणा व मूगडाळ वेगवेगळ्या भांड्यात कुकर मध्ये दोन शिट्ट्या करून शिजवून घ्यावे.
- एका जाड बुडाच्या भांड्यात तूप घालून ड्रायफ्रूटस, खारीक, खोबरयाचे चे तुकडे घालून किंचित रंग बदलेपर्यंत परतून घ्यावे.
- त्यानंतर त्यात साबुदाणा व थोडे पाणी घालून शिजवून घ्या. मध्ये मध्ये थोडे ढवळत राहा.
- २ ते ३ मिनिटाने शिजवलेली मूगडाळ घाला.
- १-२ मिनिटांनी त्यात दूध घाला व मंद आचेवर साबुदाणा पारदर्शक होईपर्यंत शिजवा, त्यांनतर त्यात गूळ व वेलची पावडर घालून उकळी येईपर्यंत शिजवा.
- तुमच्या आवडीप्रमाणे घट्ट किंवा पातळ करा, आवश्यक असल्यास तुम्ही यात आणखी दूध घालू शकता.
- खीर तयार आहे तुम्ही यात आवडीप्रमाणे ड्रायफ्रूटस घालून सजवू शकता.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा