पनीर चिली


साहित्य:

  • पनीर – १०० ग्रॅम.
  • हिरव्या मिरच्या उभ्या चिरुन – ४.
  • कांदे लांब चिरुन – १+१/२ वाटी.
  • कांद्याची पात बारीक चिरुन – २ टे स्पून.
  • शिमला मिरची लांब चिरुन– १/२ वाटी.
  • कोबी लांब चिरुन – १/४ वाटी.
  • लसूण पाकळ्या बारीक चिरून – ७ ते ८.
  • आले– १/२ इंच.
  • आले लसूण ची पातळ पेस्ट – २ टे स्पून.
  • सोया सॉस- २ टी स्पून.
  • रेड चिली सॉस – २ टी स्पून.
  • व्हिनेगर – १/२ टी स्पून.
  • शेजवान चटणी – २ टी स्पून.
  • काळी मिरी क्रश – १/२ टी स्पून.
  • साखर – चिमूटभर.
  • तेल – २ ते ३ टे स्पून.
  • मीठ – चवीनुसार.

कृती:

  • एक नॉनस्टिक पॅन चांगला गरम तापवून घ्या, त्यावर थोडे तेल घालून ते चांगले तापवून घ्या, 
  • त्यात बरीक चिरलेला लसूण घाला, व पातळ लांब काड्यांमध्ये कापलेले आले घाला, तेल खूप गरम तापले की फोडणी उडते त्याची सावधानता बाळगा.
  • लसूण व आले थोडे पिवळसर रंगावर परतून घ्या व मिरच्या घाला व परता आता त्यात बारीक चिरलेली कांद्याची पात घालून छान परता.
  • आता यात कोबी घालुन १ ते २ मिनीटे परतून घ्या.
  • आता शिमला मिरची घालून ती देखील १ ते २ मिनीटे परतून घ्या सर्व भाज्या निम्म्या परतून झाल्या की त्यात कांदे घाला.
  • ह्या सर्व भाज्या गॅस तीव्र आचेवर ठेवूनच परताव्यात, अधून मधून गॅस मंद आचेवर करू शकता जेणेकरून भाज्या करपणार नाहीत.
  • आता यात मीठ, साखर घालून  भाज्यांना ते व्यवस्थित लागेपर्यंत परतून घ्या व आता आले लसूण पेस्ट घालून तिचा कच्चेपणा जाईपर्यंत परतुन घ्या.
  • सर्व सॉसेस घालून मिश्रण चांगले एकत्र करून घ्या. वरून काळी मिरी क्रश घालून ती चांगली एकत्र करा, आता पनीर चे हवे तसे तुकडे करून ते घाला व ते १ ते २ मिनीटे परतून घ्या, व झाकण ठेवून एक ते दीड मिनीटे पनीर शिजू द्या.
  • पनीर चिली तयार आहे. ही गरम गरम सर्व्ह करा.

टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत