उपवासाचे धिरडे.
- राजगिरा पीठ – १
- सुक्क्या खोबऱ्याची पावडर – २ टी स्पून.
- हिरवी मिरची बारीक चिरून– १.
- आले किसून – १/४ टी स्पून.
- धने जिरे पावडर – १/४ टी स्पून.
- जिरे – १/४ टी स्पून.
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर - १/२ टी स्पून.
- पाणी – १/३ पेला.
- तेल – १ ते २ टीस्पून.
- काळे मीठ – १/४ टी स्पून.
कृती:
- वरील सर्व साहित्य एकत्र करा व नीट मिसळा, आणि इडलीच्या पीठाएवढे घट्ट असावे.
- एक नॉनस्टिक/फ्राय पॅन गरम करा, त्यावर थोडेसे त तेल किंवा तूप गरम करा व गॅस तीव्र आचेवर ठेवून वरील मिश्रण फ्राय पॅन वर गोलाकार पसरा.
- धिरडे थोडे जाडच ठेवावे, आता झाकण ठेवून ते २ ते ३ मिनीटे छान खरपूस भाजून घ्या आता झाकण काढून आणखी अर्धा ते एक मिनिट शिजू द्या व छान कुरकुरीत भाजू द्या, आता दुसरी बाजू देखील अशाचप्रकारे भाजून घ्या.
- उपवासाचे धिरडे तयार आहेत.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा