उपवासाचे काकडीचे थालीपीठ
साहित्य:
- काकडीचा किस -१/२ वाटी.
- राजगिरा पीठ - १/२ वाटी.
- हिरवी मिरची बारीक चिरून– १.
- आले किसून – १/४ टी स्पून.
- शेंगदाणा कूट – ३ टी स्पून.
- धने जिरे पावडर – १/४ टी स्पून.
- जिरे – चिमुटभर.
- साखर – १/२ टी स्पून.
- काळे मनुके – १ चमचा.
- पाणी – आवश्यकतेनुसार.
- तूप – १ ते २ टीस्पून.
- काळे मीठ – चिमूटभर.
- मीठ – चवीनुसार.
कृती:
- वरील सर्व साहित्य एकत्र करा व नीट मिसळा, आणि चपाती चे पीठ मळतो त्यापेक्षा अगदी पातळ असावे.
- एक नॉनस्टिक/फ्राय पॅन गरम करा, त्यावर थोडेसे तूप सोडा, व थालीपीठाचे पीठ फ्राय पॅन वर गोलाकार पसरवून थालीपीठ थापा, जास्त जाड नको, आता ते छान खरपूस भाजून घ्या व अर्धा ते एक मिनिट शिजू द्या, आता दुसरी बाजू देखील भाजून घ्या.
टीप: हे थालीपीठ गोड दही किंवा खोबऱ्याच्या चटणीसोबत सर्व्ह करा.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा