काकडीचे थालीपीठ



साहित्य:
  • काकडी – ३ मध्यम.
  • हिरवी मिरची - २ बारीक चिरून.
  • कोथिंबीर – १ टी स्पून बारीक चिरून.
  • आले लसूण पेस्ट – १ टी स्पून.
  • शेंगदाणा कूट – ३ टी स्पून.
  • मिरची पावडर – १/४ टी स्पून.
  • गरम मसाला – १/२ टी स्पून.
  • धने जिरे पावडर - १ टी स्पून.
  • हिंग – चिमूटभर.
  • हळद  – १/४ टी स्पून.
  • जिरे – १/४ टी स्पून.
  • ओवा – १/४ टी स्पून.
  • साखर – १/२ टी स्पून.
  • काळे मीठ – चिमूटभर
  • मीठ – चवीनुसार.
  • पाणी – आवश्यकतेनुसार.
  • गव्हाचं पीठ – १+ १/४ पेला.
  • चण्याच्या डाळीचं पीठ – १/४ पेला.
  • तांदळाचे पीठ – १/२ पेला 
  • ज्वारीचं पीठ – ३ टी स्पून.
  • तेल – ४ ते ५ टीस्पून.
कृती:
  • एका थाळीत काकडी किसून घ्या, त्यात वरील इतर सर्व जिन्नस एकत्र करा, 
  • आता पाणी न वापरता भजीच्या मिश्रणासारखे पातळ मिश्रण तयार करा, मिश्रण घट्ट झाले तरच पाण्याचा वापर करावा अन्यथा टाळावा.
  • आता एक फ्राय पॅन गरम करून घ्या. त्यात १ टी स्पून तेल घालून थोडे गरम करा, आता गॅस तीव्र आचेवर ठेवून थालिपीठाचे पीठ घाला, व ते गोल आकारात पसरवा, थालिपीठ अति पातळ तसेच जास्त जाड नसावे, 
  • व झाकण न ठेवता, एक ते दोन मिनिटे शिजवून ते पलटून घ्या, आता दुसरी बाजू देखील भाजून घ्या. दुसरी बाजू तेल न वापरता भाजू शकता.
  • थालिपीठ तयार आहे.
सर्व्ह: वरील मिश्रणातून ५ थालिपीठे होतात.


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत