मसाले भात
- बासमती तांदूळ - २+१/२ वाट्या.
- लिंबू १/२.
- कोथिंबीर १ मूठ चिरुन.
- पुदिना ४-५ काड्या.
- दही १/३ पेला, 80 ग्राम्स.
- वाटणे - १/४ पेला.
- बटाटे -३ मध्यम.
- कांदे - ३ मोठे उभे चिरून.
- टोमॅटो – १ प्युरी, १ उभा चिरुन.
- गाजर – १ लांब.
- फ्लॉवर – १/२ किलो.
- तोंडली - ५-६ उभी चिरुन.
- काजूचे तूकडे - १ टे स्पून (पर्यायी).
- पनीर क्युब्स - ६-७ (पर्यायी).
- हिरवी मिरची – १/२ बारीक चिरून, १/२ उभी चिरुन.
- आले लसूण पेस्ट - १ टेस्पून.
- हिरवी वेलची - ४
- तेजपत्ते - ४
- लवंग – ८ ते९
- काळी मिरी – ८ ते ९
- जवित्री - १/२.
- चक्रीफूल - १/२.
- तेल – ३ ते४ टेस्पून.
- जिरे – १/४ टी स्पून.
- गरम मसाला पावडर – १ टी स्पून.
- पाव भाजी मसाला – १/२ टी स्पून.
- कांदा लसूण मसाला १/४ – टी स्पून.
- काश्मिरी मिरची पावडर – २ टी स्पून.
- धणे पावडर – २ टी स्पून.
कृती:
- कुकर मध्ये १-२ टेस्पून तेल घालून सर्व भाज्यांचे क्युब्स फ्राय करून घ्या.
- थोडेसे मीठ घाला, थोडीशी हळद घाला, जिरे घाला, खडे मसाले अर्धे घाला.
- आता २ कांदे घाला, छान परतून घ्या.
- कोथिंबीर घाला, पुदिना चिरुन घाला.
- आता हे मिश्रण बाजूला काढा
- उरलेले कांदे कुकर मध्ये तेल घालून ब्राउन होईपर्यंत परता, त्यानंतर सर्व पावडर मसाले घाला, व परता, आले लसूण पेस्ट घाला, टोमॅटो काप, टोमॅटो प्युरी घालून छान मऊ एकजीव होईपर्यन्त परता, सर्व भाज्या घालून फास्ट गॅस वर परता, दही घालून परता, व त्यात पनीर क्युब्स घाला.
- एक पातेल्यात तांदूळ अर्धा तास भिजवा त्यात अर्धे खडे मसाले, मिरची उभी चिर्लरली, आले लसूण पेस्ट किंचित घाला. तांदूळ वरती येईल एवढेच पाणी घाला.
- आता दही नंतर भिजवलेले तांदूळ घालून परता, ३+१/२ चमचे मीठ घाला.
- थोडेसे तांदूळ वर अर्धे बोट एवढेच पाणी राहू द्या.
- थोडेसे परतून २ शिट्ट्या काढा.
- मसालेभात तयार आहे, हा कोशिंबीर बरोबर सर्व्ह करू शकता.
सर्व्ह - ६ जणांकरिता.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा