हरा भरा कबाब


पालक, बटाटा आणि हिरवे मटार वापरून केला जाणारा अतिशय पौष्टीक परंतु चटपटीत असा लहानांपासून मोठ्यांच्या आवडीचा तसेच, पार्टी स्नॅक्स किंवा घरी नाश्त्यासाठी सहज व कमी तेलात करता येईल असा रेस्टॉरंट स्टाईल प्रसिद्ध भारतीय पदार्थ.



साहित्य:
  • उकडलेले बटाटे - २ लहान.
  • हिरवे ताजे मटार -१ वाटी.
  • पालकची पाने  - १ वाटी किंवा प्युरी १/४ चहाचा कप.
  • बारिक चिरलेली कोथिंबीर – १ टी स्पून.
  • हिरवी मिरची जाडसर वाटून - १/२ टी स्पून.
  • आले लसूण क्रश - १/२ टी स्पून.
  • धने जिरे पावडर - १/२ टी स्पून.
  • चाट मसाला - १ चिमूटभर.
  • गरम मसाला पावडर १/२ टी स्पून.
  • मीठ - चवीनुसार.
  • तेल -१ टी स्पून.
  • कॉर्नफ्लोअर - १ टी स्पून.
  • चण्याच्या डाळीचे पीठ – १ टी स्पून.
  • ब्रॅड क्रम्बस- १ टी स्पून.
  • काजू – सजवतीकरिता.
कृती:
  • सर्वप्रथम मटार कुकर मध्ये एक भांड्यात अगदी एक ते दोन चमचे पाण्यात उकडून घ्या. व नंतर थोडेसे जाडसर क्रश करून घ्या.
  • उकडलेले बटाटे हे लहान फोडी होतील असे हातानेच कुस्करून घ्या.
  • पालकाची पाने कमी पाण्यात छान उकळून घ्या व फक्त पाने वेगळी करून मिक्सर मध्ये प्युरी करून घ्या.
  • एका पॅन मध्ये १/४ टी स्पून तेल घालून गरम करा. आता त्यात आले लसूण पेस्ट घालून छान तांबूस रंगावर परतून घ्या.
  • त्यात हिरवी मिरचीची भरड घाला थोडे परतून घ्या. तयानंतर त्यात धने जिरे पूड, चाट मसाला, चण्याच्या डाळीचे पीठ व कोथिंबीर घालून भाजून घ्या.
  •  आता क्रश मटार घालून छान परतून घ्या त्यानंतर पालकची प्युरी घालुन मिश्रण छान एकजीव तसेच कोरडे होईपर्यंत परतवून घ्या.
  • आता मिश्रण गॅस वरून उतरवा थोडे थंड झाले की त्यात कुस्कसरलेले बटाटे घालून मिश्रण अलगदपणे एकत्र करून घ्या. आता त्यात ब्रेडक्रम्ब्स, कॉर्नफ्लोअर व चवीनुसार मीठ घालून मिक्स करून घ्या.
  • आता हाताला थोडेसे तेल लावून एकसमान आकाराचे  गोल किंवा तुमच्या आवडीच्या आकाराची चपट अशी टिकी करून घ्या त्यावर मध्ये काजू किंवा आपल्या आवडीचे ड्रायफ्रूट रोवून सजवा.
  • आता एका पॅन मध्ये १/२ टी स्पून तेल गरम करून घ्या. त्यात एक एक टिकी ठेवून घ्या, दोन टिकी मध्ये किमान एक इंचाचे अंतर राहू द्या. जेणेकरून टिकी पलटताना ती तुटणार नाही.
  • टिकी तांबूस रंगावर परतून घ्या त्यानंतर ती पलटून थोडेसे बाजूने तेलाचे थेंब सोडा व छान तांबूस रंगावर परतवून घ्या.
  • हरा भरा कबाब तयार आहे, हे कबाब हिरवी चटणी, सॉस किंवा मायोनीस सोबत सर्व करा.
  • तर ही सोपी पौष्टिक रेसिपी नक्की करून पाहा,  आवडली तर कंमेंट आणि शेअर नक्की करा.
टीप: या रेसिपीतल्या सर्व भाज्या अगदी कमीत कमी पाण्यात उकडवून घ्या अन्यथा कबाब चे मिश्रण पातळ होण्याची शक्यता असते.







टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

बटर पनीर मसाला

मेथीची भाजी

वांग्याचं भरीत